สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกหูฟังกันน้ำบลูทูธเช่นใดให้ตรงใจ  (อ่าน 9 ครั้ง)

skyzy.z88
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5869
    • ดูรายละเอียด
เลือกหูฟังกันน้ำบลูทูธเช่นใดให้ตอบโจทย์

เดิมที่เราจะตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์อะไรสักต่อจากนั้นจำเป็นที่จะต้องนึกคิดให้ดีในหลายๆด้าน เพราะทุกเมื่อเชื่อวันนี้สินค้าแตกต่างๆแข่งขัน กันออกสินค้ารุ่นใหม่ๆกันไม่เว้นแต่ละวันวันนี้ผมล่วงพ้นจะมาเล่าเรื่องกลยุทธ์การเลือกซื้อหูฟังกันน้ำให้ตรงใจ ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ราคา ผลดีที่จะได้รับกับความคุ้มค่าที่เมื่อซื้อมาแล้วจะไม่เป็นเหตุให้ผู้ใช้งานต้องเสียดายสตางค์กับการจับจ่ายมาใช้อย่างแน่แท้

1.คุณภาพของเสียง : จะว่าไปแล้วคุณค่าของเสียงถือเป็นเกศใจหลักของการเลือกซื้อหูฟังกันน้ำเลยก็ว่าได้ เหตุเพราะไม่ว่าหูฟังตัวนั้นจะตราอะไร มีชื่อเสียงสัดส่วนไหน แต่แม้ให้คุณภาพเสียงในการสนชั่วกาลนานาที่ไม่ดี ก็ไม่แหวกแนวที่ใดกับหูฟังโนเนมตามท้องตลาดที่จำหน่ายกันตัวละไม่กี่บาท ซึ่งข้อนี้เก่งวัดได้จากความชื่นชอบของผู้ใช้ได้ขอรับกระผมเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่การันตีได้กับคุณภาพของเสียงสนเก่าแก่าเนื่องจากหูฟังกันน้ำชนิดไม่ว่าจะออกมากี่เวอร์ชั่นก็ได้รับความนิยมกับได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานมาเพราะว่าตลอด เหมาะกับผู้ที่ปรารถนาความคมชัดในการสนเก่าแก่าทางด้านธุรกิจการค้าที่พลาดไม่ไหวหากแต่ประโยคเดียว ตัวนี้ไม่ทำให้คุณปีกหักอย่างแน่ๆ

2.นวัตกรรมการตัดเสียงรบกวนรอบข้าง : ตัดเสียงรบกวนรอบข้าง หรือ Noise Cancellationไม่ใช่เรื่องใหม่เพื่อให้หูฟังกันน้ำปัจจุบันนี้ ด้วยเหตุว่าฉิวเฉียดทุกแบรนด์ในท้องตลาดหูฟังบลูทูธได้ใส่คุณสมบัตินี้เข้าไปกับหูฟังด้วย แต่ว่าจะมีสักกี่แบรนด์ที่การตัดเสียงรบกวนรอบข้างนั้นทำได้จริง ถือเป็นช้อยส์ลำสิ้นใจต้นๆ ที่การตัดเสียงกวนใจของหูฟังนั้นมีประสิทธิภาพจริง ด้วยเหตุว่าอัดแน่นด้วยไฮเทคการตัดเสียงรบกวนแบบ AudioIQ3 ที่เป็นลิขสิทธิ์เพ่งตรงของทาง Plantronics คือการตัดเสียงกวนใจด้วยซอร์ฟแวร์ที่ทำงานร่วมกับไมโครโฟน 3ตัว ที่อยู่บนตัวหูฟัง เป็นเหตุให้ผู้ใช้ศักยสนหัวเห็ดาในที่ๆ มีเสียงรบกวนรอบข้างดังมากๆ ได้ เพิ่มเจ้า แล้วก็มีฟังก์ชั่น Noise Cancelling เสริมมาให้อีกทำเอาการตัดเสียงรบกวนนั้นโดยมากมั่นใจได้ว่าคู่สนชั่วกาลนานาเชิงทางจะได้ยินเสียงเราชัดเจนอย่างแน่แท้

3.ช่องว่างเวลาการใช้งานในแต่ละวัน : หูฟังกันน้ำส่วนใหญ่จะแบ่งคราวเวลาในการใช้งานออกเป็น 2ส่วน คือ ระยะเวลาที่ใช้สนอยู่ยืดาหรือฟังเพลง กับอีกส่วนคือว่าระยะเวลาของการสแตนด์บายหูฟังขณะที่เราหนักเกินใช้งาน ผู้ควักกระเป๋าต้องพิจารณาตัวเองก่อนว่าในแต่ละวัน ได้ใช้งานสมาร์ทโฟนเพื่อการสนแข็งแรงามากน้อยความจุไหน เน้นทางด้านสนเก่าแก่าหรือฟังเพลงเป็นหลัก ไม่ก็จะใช้เท่านั้นเวลาที่ต้องขับขี่ยนต์อย่างเดียว พอลงจากรถแล้วไม่ไหวใช้หูฟังเลยฯลฯ เหตุปัจจัยเพราะว่าว่าหูฟังรุ่นใหม่ๆ มีฟังก์ชั่น Deep Sleep ที่จะทำหน้าที่สนับสนุนเขม็ดแขม่แบตเตอรี่ได้ดีในขณะที่เราหนักเกินใช้หูฟังกันน้ำอยู่ ผู้ที่เน้นใช้เฉพาะประเด็นขับขี่ขนาดนั้น ก็ให้หาหูฟังที่มีฟังก์ชั่น Deep Sleepมาใช้งานก็จะเหมาะกว่า เพราะว่าไม่ต้องกังวลเรื่องระยะเวลาของแบตเตอรี่มากนัก เมื่อไม่ไหวใช้งานหูฟังก็จะเข้าสู่โหมด Deep Sleep ให้อัตโนมัติ ทำเอาปริมาณของแบตเตอรี่คงอยู่ในหูฟังบลูทูธได้นานขึ้น ส่วนใครที่เน้นใช้งานแบบฮาร์ดคอร์ คือล่าเข้าทุกขณะ หรือชีวิตต้องมีเสียงเพลงทุกขณะ ก็ให้มองหาหูฟังบลูทูธที่มีอุปกรณ์เสริมพวกที่ชาร์จพกพามาให้ด้วยก็ดีนะครับ เจ้าวัสดุอุปกรณ์พวกนี้มันสนับสนุนเราได้เยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะออกไปทำธุระนอกบ้าน หรือไปประชุมแหวกแนวจังหวัดสัก 2-3 วัน เราไม่ต้องพกชนิดชาร์จไปให้หนักกระเป๋า แต่มีที่ชาร์จพกพาความจุกระชับจะรอบรู้เรียบเรียงประจุไฟทันที้ให้เราได้ชาร์จกับมันได้ประมาณ 2 – 3 รอบการชาร์จเลยทีเดียว กับมันยังทำตัวเป็นที่เก็บหูฟังไแย่่างดีอีกผิดแผกแตกต่างหาก ที่เห็นในท้องตลาดก็มีไม่กี่รุ่นที่มีอุปกรณ์เสริมแบบนี้ แต่ที่ผมรู้ด้วยกันใกล้ตัวผมมากยิ่งก็จะมีรุ่นจากทาง Plantronics ที่ทำออกมารองรับสำหรับผู้ใช้ที่พึงประสงค์หูฟังกันน้ำคุณภาพที่คู่กับเครื่องมือเสริมที่เป็นได้ใช้งานได้จริง

4.ความกล้วยๆสบายในการสวม : นานาคนกังวลกับการใส่หูฟังกันน้ำ กลัวว่าเวลาใส่แล้วจะเจ็บปวดหูไหมเป็นอันตรายกับหูรึเปล่า  อันนี้ต้องแนะว่าผู้ใช้สมรรถเลือกจำพวกของBluetooth headset ได้ว่าต้องการใส่ฟังในรูปร่างแบบไหน เพราะหูฟังบลูทูธจะมีให้คัดทั้งแบบ In Ear กับ On Ear ส่วนที่นิยมกับหูฟังที่ใช้ทางด้านสนหัวเห็ดาทั่วไปจะเป็นแบบ  In Ear ที่มีการใส่แบบยัดเข้าไปในใบหูทำเอาผู้ใช้งานหูฟังบลูทูธได้ยินเสียงสนคงทนาจากท้ายทางได้ชัดเจน รูปร่างจะเป็นหูฟังแบบข้างเดียว ด้านแบบ On Ear จะเน้นไปทางด้านความบันเทิงเป็นโดยมากกับมักจะมากับหูฟังกันน้ำที่มีลำโพง  2 ข้าง สวมสบาย มีไมโครโฟนใช้คุยได้แต่ไม่เน้นทางด้านคุย เน้นทางด้านฟังซะมากกว่า แต่ข้อความสำคัญนี้ก็จะมีหูฟังแบบ In Ear ที่เน้นย้ำทางด้านการฟังเพลงเพิ่มขึ้นมาด้วย พร้อมทั้งคาดว่าน่าจะเป็น Trend ใหม่ของการฟังเพลงพ้นหูฟังแบบปลอดชนิด  ด้วยความที่เป็นหูฟังแบบ In Ear ที่เน้นทางด้านความบันเทิง จะเป็นเหตุให้ผู้ฟังได้ยินเสียงท่วงอย่างของเพลง ความแจ่มแจ้งของเสียงร้อง พร้อมทั้งพลังจากเสียงเบสที่ส่งเปลี่ยนจากมือถือมาที่หูฟังกันน้ำได้เป็นอย่างดี ซึ่งทาง Plantronics ก็มีหูฟังลักษณะนี้พำนักสองรุ่น คือ BackBeat 903+ กับ BackBeat GO2 ที่กำลังได้รับความชื่นชอบขึ้นเรื่อยๆ จากกลุ่มผู้ใช้งานหูฟังบลูทูธในการฟังเพลงเป็นหลัก  พร้อมกับปุ่มควบคุมการงานผิดแผกแตกต่างๆ ทั้งเรื่องเพลงและการสนทนทานา นับว่าว่าเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ดีของนักฟังเพลงกับหูฟังบลูทูธแบบไม่มีล่าเลยทีเดียวครับ

5.สไตล์พร้อมกับดีไซน์ : ถ้าหากพึงประสงค์หา  Bluetooth headset ด่วน้ใช้งานสักตัว ไอเท็มที่ต้องคำนึงถึงอีกอย่างก่อนการซื้อมาใช้งานคือ สไตล์ และดีไซน์ของหูฟังกันน้ำที่จะจงมาอยู่บนใบหูของเราอยู่เกือบตลอดเวลา  แบบไหนที่ใส่กับหูของเราแล้วจะไม่ทำเอาพิศตลก น้ำหนักของหูฟังเวลาที่อยู่บนหูของเราราวๆไหน เรื่องราวเหล่านี้สำคัญเท่าเทียมกันนะครับลองลงมาจากเรื่องคุณภาพของเสียง เพราะเจ้าหูฟังกันน้ำกลุ่มนี้อาจจะบอกถึงลักษณะท่าทางพร้อมทั้งมีส่วนที่จะเป็นเหตุให้เราสวยงามขึ้นมาได้เท่าเทียมกันนะครับ คิดทัศนาว่าสมมติต้องใส่หูฟังที่แลดูใหญ่เทอะทะเดินไปเดินมาตามแหล่งธุรกิจแตกต่างๆ ทางตาคนรอบข้างคงมองเราเป็นตัวตลกแน่ๆ ครับ Marque 2 M165 มีดีไซน์ที่เข้ารูปบางเบา ตรวจดูง่ายๆ เจือปนพร้อมกับความหรูหรานิดๆ ใส่แล้วรับประกันว่าแลดูหล่อขึ้นแน่นอนครับ ไม่ก็จะทั้งเป็น ที่ออกแบบเพื่อท่าทางภาพที่ออกแนวสุขุม ครั้นเมื่อหูฟังกันน้ำถูกใส่อยู่บนหูจากนั้นรู้สึกเท่ห์ ซึ่งหูฟังหลายประเภทก็มีลักษณะท่าทางภาพ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังออกกําลังกาย

Tags : หูฟังออกกําลังกาย,หูฟังว่ายน้ำ