สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ  (อ่าน 27 ครั้ง)

skyzy.z88
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5868
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ
« เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2020, 03:43:06 AM »
หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในอุปกรณ์ต่างๆที่พวกเราใช้กันมากขึ้นเรื่อยๆ หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่สำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแม้กระนั้นยังถูกประยุกต์ใช้กับเครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเราเยอะที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายหมวดให้เลือกกัน อาทิเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดประสงค์สำหรับในการโทรและการรับสาย จึงถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงแค่ข้างเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้เจรจาได้ในทุกอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งยังแบบ ถูกออกแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด คุ้มครองป้องกันเสียงรบกวนจากด้านนอก ฯลฯ
- กรรมวิธีเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดมุ่งหมายสำหรับในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset คุยก็แล้ว นอกเหนือจากที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบปกติแล้ว ในปัจจุบันนั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเพราะว่าสบายและก็ราคาไม่แพงลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยของเราเองนั้นจำเป็นต้องใคร่ครวญปัจจัยต่างๆหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่เช่นนั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ผิดใจ คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับเครื่องใช้ไม้สอยของเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นเรื่องที่ควรใคร่ครวญก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากจำพวก
อย่างแรกที่จำต้องพิเคราะห์สำหรับเพื่อการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวหมายถึงชนิดของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดมุ่งหมายและก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เพราะเหตุว่ามีให้เลือกกันหลากหลาย เป็นต้นว่า ถ้าพวกเราอยากใช้หูฟังเพื่อการคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ เสวนาทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรจะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงฝ่ายเดียว เพราะเหตุว่ามีขนาดเล็ก พกพาสบายกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความสนุกสนานเท่าไรนัก
หากพวกเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรจะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูอีกทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง แล้วก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งผอง ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวก็เลยสามารถใช้เสวนาคุยได้ นอกจากนี้ยังมีระบบระเบียบคุ้มครองเสียงข้างนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อได้ยินเสียงดนตรีชัดรวมทั้งละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งในบ้านและนอกบ้าน ตัวอย่างเช่น ห้องหนังสือ ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ว่าไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะเหตุว่าอาจไม่ได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมภายนอก ซึ่งบางทีอาจได้รับอันตรายได้ อย่างเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
ถ้าหากพวกเราหูฟังไร้สาย อยากใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกออกแบบมาให้ยึดติดกับหัวของพวกเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย แล้วก็สวมใส่สบายถึงแม้มีเหงื่อออก นอกเหนือจากนี้ยังมักมีฟีพบร์เพิ่ม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อประโยชน์สำหรับการออกกำลังกาย เป็นต้นว่า หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง